.

 

คาร์กิลล์ลงทุน 10 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อปรับปรุงโรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์ปีกในประเทศไทย

การลงทุนจะเพิ่มศักยภาพของคาร์กิลล์ในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วโลก

สระบุรี, ประเทศไทย – คาร์กิลล์ได้ลงทุน 10 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 300 ล้านบาท) เพื่อปรับปรุงโรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์ปีกครบวงจรในจังหวัดสระบุรี ประเทศไทย ซึ่งผลิตผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ปีกปรุงสุกชนิดต่าง ๆ เพื่อบริการลูกค้าของเราในธุรกิจอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ผู้ผลิตอาหาร รวมทั้งร้านค้าปลีก และผู้จัดจำหน่ายในภาคพื้นเอชีย ยุโรป และอเมริกาเหนือ

“การลงทุนในครั้งนี้ จะสามารถเพิ่มศักยภาพของคาร์กิลล์ในการจัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและบริการที่ดีเลิศให้แก่ลูกค้าของเรา” คุณประสิทธิ์ เมฆวัฒนา ประธานคาร์กิลล์ประเทศไทยกล่าว “ลูกค้าของเราทำงานอย่างหนักทุกวันเพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของผู้บริโภคทั่วโลก และการลงทุนครั้งนี้จะสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเราเพื่อช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จ”

การปรับปรุงโรงงานในครั้งนี้ จะแล้วเสร็จในเดือนกรกฎาคม 2557 ซึ่งรวมถึง การลงทุนในระบบความปลอดภัยในอาหาร การติดตั้งอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และการขยายห้องแช่แข็ง เมื่อไม่นานนี้ คาร์กิลล์ได้มีโครงการขยายโรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์ปีกในโคราชซึ่งเพิ่งเสร็จสมบูรณ์ ด้วยเงินลงทุนมูลค่ากว่า 110 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้โรงงงานทั้ง 2 แห่งมีกำลังการผลิตทั้งหมด 80,000 ตันต่อปี และเป็นระบบการผลิตเนื้อสัตว์ปีกอย่างครบวงจร ซึ่งรวมถึงฟาร์มไก่พ่อแม่พันธุ์ โรงฟัก โรงผลิตอาหารสัตว์ ฟาร์มไก่รุ่น และฟาร์มไก่กระทง โรงงานแปรรูป และโรงงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ แต่ละขั้นตอนการผลิตตลอดจนการสรรหาวัตถุดิบมีระบบควบคุมความปลอดภัยทางชีวอนามัย และมีมาตรฐานความปลอดภัยทางอาหารระดับโลก

“คาร์กิลล์เป็นผู้ส่งออกไก่ปรุงสุกที่ใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของประเทศไทย เรามีความภูมิใจที่ได้ผลิตอาหารที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบ” คุณประสิทธิ์ เมฆวัฒนากล่าว “เรายังมีความภูมิใจด้วยว่า เราเป็นส่วนหนึ่งของแรงผลักดันให้เศรษฐกิจของประเทศไทยเติบโต และการปรับปรุงโรงงานในครั้งนี้เป็นตัวอย่างล่าสุดของการลงทุนในประเทศไทยตลอดระยะเวลา 45 ปีที่ผ่านมา”

คาร์กิลล์เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ตั้งแต่ พ.ศ. 2511 ปัจจุบันมีพนักงานกว่า 12,000 คน ใน 10 พื้นที่ทั่วประเทศ นอกเหนือจากธุรกิจแปรรูปเนื้อสัตว์ปีก การดำเนินงานของคาร์กิลล์ยังครอบคลุมถึงการ จัดหาวัตถุดิบ แปรรูป และจัดจำหน่ายสินค้าหลากหลาย รวมถึง สินค้าพืชผล อาหารสัตว์ รวมทั้งสารประกอบของอาหารและเครื่องดื่ม

 

ติดต่อ

ลิซ เวบแบอร์ +1-952-742-6202, liz_weber@cargill.com
วารุณี ตันติวรวงศ์ +66-2-263-2929 ต่อ 201, varunee@cargill.com

 

เกี่ยวกับคาร์กิลล์

คาร์กิลล์ เป็นบริษัทเอกชน ผู้ผลิต ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการด้านอาหาร การเกษตร การเงิน และ อุตสาหกรรมต่างๆ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2408 มีพนักงานประมาณ140,000 คนใน 65 ประเทศทั่วโลก คาร์กิลล์ให้ความสำคัญกับความร่วมมือทางการค้าและการคิดค้นนวัตกรรม เพื่อให้ลูกค้าของเราประสบความสำเร็จทางธุรกิจ พร้อมทั้งมุ่งมั่นที่จะใช้ความรู้และประสบการณ์ระดับโลกช่วยในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคมในทุกที่ที่คาร์กิลล์ดำเนินธุรกิจอยู่ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็ปไซด์ที่ www.cargill.com


เกี่ยวกับคาร์กิลล์ในประเทศไทย

คาร์กิลล์เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ตั้งแต่ พ.ศ. 2511 โดยจัดตั้งสำนักงานซื้อขายในกรุงเทพมหานคร ปัจจุบัน การดำเนินงานของคาร์กิลล์ครอบคลุมถึงการเป็นแหล่งผลิต จัดหาวัตถุดิบ แปรรูป บริหารจัดการสินค้า จัดส่งและจัดจำหน่ายสินค้าหลากหลาย รวมถึง สินค้าพืชผล อาหารสัตว์ เนื้อไก่ และผลิตภัณฑ์อาหาร รวมทั้งสารประกอบของอาหารและเครื่องดื่ม มีพนักงานประมาณ 12,000 คน ใน 10 พื้นที่ทั่วประเทศ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็ปไซด์ที่ www.cargill.co.th

.