.

 

คาร์กิลล์ซื้อกิจการ บริษัท สยามเอกมี อาหารสัตว์น้ำ จำกัด

การซื้อกิจการในครั้งนี้เพื่อสนับสนุนกลยุทธ์ของคาร์กิลล์ในการขยายธุรกิจอาหารสัตว์น้ำในภูมิภาคที่ธุรกิจนี้มีการเติบโตสูง

กรุงเทพฯ – 11 กรกฎาคม 2556  –

คาร์กิลล์แผนกโภชนาการอาหารสัตว์ได้ประกาศวันนี้ว่าคาร์กิลล์กำลังขยายการลงทุนในอุตสาหกรรมการผลิตอาหารกุ้งในประเทศไทยโดยการซื้อธุรกิจของบริษัท สยามเอกมี อาหารสัตว์น้ำ จำกัด เงื่อนไขในข้อตกลงมิได้ถูกเปิดเผย

 “ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตปลาและกุ้งรายใหญ่ที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง และเรามีความยินดีที่ได้มาซึ่งธุรกิจนี้เพื่อเสริมความแข็งแกร่งของเราในภูมิภาคเอเชียและเพื่อให้หน่วยธุรกิจนี้มีฐานในการขยายตัวในตลาดที่สำคัญ” วัชรพงศ์ ภู่มงกุฎชัย, กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์กิลล์ สยาม จำกัด แผนกโภชนาการอาหารสัตว์, กล่าว

 “สยามเอกมีมีความปรารถนาที่จะเป็นผู้ผลิตอาหารกุ้งที่ดีที่สุดในประเทศไทยตลอดมา” คุณเจนนี่ หง, กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามเอกมี อาหารสัตว์น้ำ จำกัด, กล่าว “เรามั่นใจว่าภายใต้การบริหารงานของคาร์กิลล์  ธุรกิจจะสามารถสืบทอดเจตนารมณ์ดังกล่าวได้ และด้วยความเชี่ยวชาญระดับโลกของคาร์กิลล์      คาร์กิลล์จะสามารถนำเสนอนวัตกรรมใหม่และผลิตภัณฑ์อาหารกุ้งที่มีคุณภาพสูงให้กับผู้ผลิตกุ้งไทย”

 ตั้งแต่วันนี้ คาร์กิลล์จะเป็นเจ้าของกิจการของสยามเอกมี 100% และบริหารงานทั้งหมดในโรงงานผลิตอาหารที่ตั้งอยู่ในจังหวัดเพชรบุรี ประเทศไทย ซึ่งโรงงานนี้ได้เริ่มดำเนินการผลิตอาหารกุ้งตั้งแต่ปี 2001 และมีการขยายโรงงานในปี 2008 โดยมีกำลังการผลิตอาหารกุ้ง 60,000 เมตริกตันต่อปี ทั้งนี้โรงงานผลิตอาหารถูกตั้งขึ้นเพื่อให้บริการผู้ผลิตกุ้งในประเทศไทยซึ่งถือเป็นตลาดอาหารกุ้งที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก

“สยามเอกมีเป็นบริษัทที่มีชื่อเสียง ต้องขอบคุณความทุ่มเทของพนักงานและคู่ค้าของเรา” วัชรพงศ์ ภู่มงกุฎชัยกล่าว “เราตั้งใจที่จะทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานใหม่เพื่อให้บริการลูกค้าของสยามเอกมีและขยายธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เลี้ยงกุ้งทั่วประเทศไทย”

การซื้อกิจการในครั้งนี้จะทำให้เราสามารถเพิ่มศักยภาพในการผลิตอาหารกุ้ง ของคาร์กิลล์ที่มีอยู่ในเม็กซิโก นิการากัว ฮอนดูรัส กัวเตมาลา เปรู เวเนซูเอล่า อินเดีย มาเลเซีย และเวียตนาม การลงทุนครั้งนี้จะช่วยให้บริษัทสามารถใช้ความรู้จากการวิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์ของคาร์กิลล์ ซึ่งรวมถึงศูนย์การวิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์ 15 แห่งทั่วโลก ที่ซึ่งนักวิจัยกำลังพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ และทำให้คุณภาพดีขึ้นในการผลิตอาหารสัตว์

 

 

Varunee Tantivoravong, +66-2-263-2929 ext. 201, varunee@cargill.com   
Lynda Michielutti, +1-952-984-8254, lynda_michielutti@cargill.com

 

 ###

เกี่ยวกับคาร์กิลล์

คาร์กิลล์ เป็นบริษัทเอกชน ผู้ผลิต ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการด้านอาหาร การเกษตร การเงิน และ อุตสาหกรรมต่างๆ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2408 มีพนักงานประมาณ142,000 คนใน 65 ประเทศทั่วโลก คาร์กิลล์ให้ความสำคัญกับความร่วมมือทางการค้าและการคิดค้นนวัตกรรม เพื่อให้ลูกค้าและพันธมิตรของเราประสบความสำเร็จทางธุรกิจ พร้อมทั้ง มุ่งมั่นที่จะใช้ความรู้และประสบการณ์ช่วยในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคมได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็ปไซด์ที่ www.cargill.com

เกี่ยวกับคาร์กิลล์ในประเทศไทย

คาร์กิลล์เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ตั้งแต่ พ.ศ. 2511 โดยจัดตั้งสำนักงานซื้อขายในกรุงเทพมหานคร  ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา   คาร์กิลล์ยังคงลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่องเพื่อขยายธุรกิจของเราให้เติบโต  ปัจจุบัน การดำเนินงานของคาร์กิลล์ครอบคลุมถึงการเป็นแหล่งผลิต จัดหาวัตถุดิบ แปรรูป บริหารจัดการสินค้า  จัดส่งและจัดจำหน่ายสินค้าหลากหลาย รวมถึงเนื้อไก่  สินค้าพืชผล  อาหารสัตว์  ผลิตภัณฑ์อาหาร และสารประกอบของอาหารและเครื่องดื่ม มีพนักงานประมาณ 12,000 คนใน 9 สถานที่ทั่วประเทศ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็ปไซด์ที่ www.cargill.co.th

เกี่ยวกับ บริษัท สยามเอกมี อาหารสัตว์น้ำ จำกัด

บริษัท สยามเอกมี อาหารสัตว์น้ำ จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2543 เป็นบริษัทผลิตอาหารสัตว์น้ำที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตอาหารกุ้งหลายหลายชนิด รวมทั้ง กุ้งกุลาดำ กุ้งขาว (แวนนาไม) และกุ้งก้ามกราม โดยมีโรงงานผลิตตั้งอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี ประเทศไทย ซึ่งเป็นศูนย์กลางการผลิตอาหารกุ้งขนาดใหญ่ของประเทศต่างๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็ปไซด์ที่ www.siamakme.com

 


 

 

.