skip to main content

ประวัติของเรา

อะไรที่ทำให้องค์กรอยู่มานานกว่า 150 ปี ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา คาร์กิลยังคงรักษาวิสัยทัศน์ของผู้ก่อตั้ง W.W. คาร์กิล: ช่วยให้เกษตรกรประสบความสำเร็จ เชื่อมต่อตลาดและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าต้องการ ตลอดเวลาเราได้พัฒนาวิธีการทำอาหารและการเกษตรด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เปลี่ยนแปลงสิ่งที่เป็นไปได้.

ขณะที่เราติดตามโอกาสใหม่ ๆ เราได้ทำธุรกิจให้มีความรับผิดชอบอย่างต่อเนื่องและในลักษณะที่ทำให้เรารู้สึกภาคภูมิใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เรารวมเข้าด้วยกันและผลักดันให้เราหาวิธีที่จะทำทุกอย่างให้ดีขึ้นในแต่ละวันเพื่อที่เราจะสามารถหล่อเลี้ยงโลกได้อย่างยั่งยืนในอนาคต.

ช่วงเวลาที่สามารถโต้ตอบ

ดับเบิลยู ดับเบิลยู คาร์กิลล์
ปี 1865
วิลเลียม วอลเลซ (ดับเบิลยู ดับเบิลยู) คาร์กิลล์กลายเป็นผู้ครอบครองคลังเก็บเมล็ดพืชในเมืองคอนโอเวอร์ รัฐไอโอวา ที่สุดปลายทางรถไฟ McGregor & Western
สำนักงานใหญ่ที่รัฐมินนิโซตาในปี 1870
ปี 1870
ดับเบิลยู ดับเบิลยู คาร์กิลล์ ผู้ก่อตั้ง ได้สร้างสำนักงานใหญ่ขึ้นในเมืองอัลเบิร์ต ลี รัฐมินนิโซตา เพื่อใช้ประโยชน์จากการขยายเส้นทางรถไฟทางตอนใต้ของรัฐมินนิโซตา
ปี 1880 เอกสารเกี่ยวกับการย้ายไปเมืองลาครอสส์
ปี 1880
หลังจากย้ายกิจการไปยังเมืองลาคลอสส์ รัฐวิสคอนซิล ในปี 1875 W. W. Cargill ขยายธุรกิจของเขาไปยังธัญพืช การจัดการสินค้าโภคภัณฑ์อย่างถ่านกิน แป้ง อาหารสัตว์ ไม้แปรรูป และเมล็ดพืช รวมทั้งการลงทุนในรางรถไฟ ที่ดิน การชลประทาน และฟาร์ม
อาคารจัดเก็บธัญพืช ในปี 1885
ปี 1885
ดับเบิลยู ดับเบิลยู คาร์กิลล์ และน้องชายอีกสองคนครอบครองและควบคุมอาคารจัดเก็บธัญพืชมากกว่า 100 แห่งทั่วรัฐมินนิโซตาและรัฐดาโคตาเหนือและใต้ ทำให้มีความจุในการเก็บธัญพืชรวมมากกว่า 1.6 ล้านบุชเชิล
เอ็ดนา คลาร่า คาร์กิลล์
ปี 1895
เอ็ดนา คลาร่า บุตรสาวของ ดับเบิลยู ดับเบิลยู คาร์กิลล์ สมรสกับ จอห์น เอช แมคมิลลาน เพื่อนบ้านซึ่งรู้จักกันในวัยเด็ก ในเมืองลาครอสส์ รัฐวิสคอนซิน ซึ่งเป็นการรวมสองครอบครัวอย่างเป็นทางการ จอห์น แมคมิลลาน จูเนียร์ บุตรชายคนแรกของพวกเขาถือกำเนิดในเดือนธันวาคม
จอห์น เอช แมคมิลลาน ซีเนียร์
ปี 1912
หลังจากการเสียชีวิตของ ดับเบิลยู ดับเบิลยู คาร์กิลล์ ในปี 1909 จอห์น เอช แมคมิลลาน ซีเนียร์ เข้ารับหน้าที่ผู้นำบริษัทต่อจากบิดาของภรรยา ปัจจุบันตั้งอยู่ในเมืองมินนีแอโพลิส รัฐมินนิโซตา กิจการของบริษัทถูกนำมาควบรวมกันภายใต้ชื่อใหม่: บริษัท Cargill Elevator Company
Taylor & Bournique
ปี 1923
คาร์กิลล์ซื้อ Taylor & Bournique Company บริษัทค้าธัญพืชที่มีสำนักงานอยู่ตลอดชายฝั่งตะวันออก และมีระบบสายสัญญาณสำหรับสื่อสารภายในบริษัท การเข้าซื้อเทคโนโลยีใหม่ครั้งนี้เป็นการมอบความได้เปรียบในการแข่งขันที่สำคัญให้แก่คาร์กิลล์
โลโก้ของคาร์กิลล์ในปี 1930
ปี 1930
คาร์กิลล์รวมเป็นกลุ่มบริษัทและใช้ชื่อในปัจจุบัน บริษัทกำหนดเป้าหมายในการขยายธุรกิจไปทั่วโลก โดยตั้งสำนักงานเล็กๆ ในเมืองวินนิเพก ประเทศแคนาดา, เมืองรอตเทอร์ดาม ประเทศฮอลแลนด์ และเมืองบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ซึ่งต่อมาต้องปิดตัวลงเนื่องจากสงครามโลกครั้งที่ 2
จอห์น เอช แมคมิลลาน จูเนียร์
ปี 1932
สภาวะเศรษฐกิจทำให้คาร์กิลล์จำเป็นต้องใช้นโยบายลดค่าจ้างลง 20% ทั่วทั้งบริษัท เนื่องจากอาการเจ็บป่วยของบิดา ทำให้ จอห์น แมคมิลลาน จูเนียร์ กลายเป็นผู้จัดการทั่วไปของกิจการคาร์กิลล์
ถุงอาหารสัตว์ Nutrena Mills
ปี 1945
หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 บริษัทกระจายธุรกิจด้านอื่นๆ และเติบโตในธุรกิจอาหารสัตว์ด้วยการเข้าซื้อ Nutrena Mills คาร์กิลล์ยังซื้อโรงงานแปรรูปเมล็ดพืชน้ำมันและกากถั่วเหลืองด้วย
อาคารเมล็ดพันธุ์ในอาร์เจนตินา
ปี 1947
เมื่อสงครามผ่านพ้นไปแล้ว ผู้บริหารของคาร์กิลล์จึงตัดสินใจเปิดสำนักงานทางอเมริกาใต้อีกครั้งหนึ่ง ในอา์ร์เจนตินา บริษัทเปิดตัวธุรกิจเมล็ดพันธุ์ลูกผสม
บริษัท TRADAX
ปี 1953
เพื่อดำเนินธุรกิจในยุโรป คาร์กิลล์จึงก่อตั้งบริษัทที่แยกออกมาใหม่ ชื่อว่า TRADAX เพื่อแสวงหาการขยายธุรกิจในลักษณะเดียวกันในตลาดเอเชีย บริษัทจึงเข้าซื้อ Kerr Gifford ผู้ค้าธัญพืชของสหรัฐฯ ที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งแปซิฟิก
ศูนย์วิจัย
ปี 1955
จูเลียส เฮนเดล นักวิทยาศาสตร์ของคาร์กิลล์ นำเสนอวิธีการทางวิทยาศาสตร์ใหม่ๆ ให้แก่ธุรกิจของบริษัท และนำไปสู่การพัฒนาเป็นศูนย์วิจัยกลาง ที่ฟาร์มวิจัยของแผนก การประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์อิเล็กทรอนิกส์ได้ปฏิวัติการพัฒนาอาหารสัตว์
เออร์วิน เคล์ม
ปี 1960
หลังจากการเสียชีวิตของ จอห์น เอช แมคมิลลาน จูเนียร์ สมาชิกรุ่นถัดมาของครอบครัวต้องการให้แต่งตั้งผู้นำที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เออร์วิน เคล์ม กลายเป็นประธานบริษัทคนแรกที่ได้รับการแต่งตั้งและไม่ใช่สมาชิกของครอบครัว คาร์กิลล์ และ แมคมิลลาน
วิทนีย์ แมคมิลลาน
ปี 1977
วิทนีย์ แมคมิลลาน กลายเป็นประธานบริหารของคาร์กิลล์ และมุ่งมุ่นสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ส่งเสริมปฏิสัมพันธ์กับสังคม ซึ่งเป็นขั้นตอนเริ่มแรกของบริษัทในเข้าสู่โลกกำลังพัฒนา และสร้างมาตรฐานการปฏิบัติอย่างเป็นทางการ
ผลิตภัณฑ์ของชาวบราซิล
ปี 1988
กลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการของคาร์กิลล์ขยายตัวอย่างมาก นอกจากธุรกิจธัญพืช อาหารสัตว์ เมล็ดพันธุ์ เมล็ดพืชน้ำมัน และการสีข้าวโพด ยังมีธุรกิจสารเคมี โกโก้ กาแฟ ฝ้าย ไข่ ปุ๋ย บริการทางการเงิน แป้ง น้ำผลไม้ มอลต์ เนื้อสัตว์ กากน้ำตาล ถั่วลิสง ปิโตรเลียม เนื้อหมู สัตว์ปีก ยางพารา เกลือ เหล็ก ไก่งวง และขนแกะอีกด้วย
พนักงานในทุ่งหญ้า
ปี 1999
คาร์กิลล์กำหนด เจตนารมณ์เชิงยุทธศาสตร์ อย่างเป็นทางการและแก้ไขลำดับขั้นของบริษัท ปรับโครงสร้างแผนกเดิมเป็นหน่วยธุรกิจ 102 หน่วย โดยมุ่งให้ความสำคัญกับลูกค้า นวัตกรรม และผลการดำเนินงาน
กราฟรายได้
ปี 2003
เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่รายได้ของคาร์กิลล์เกินกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ
ผลิตภัณฑ์ Truvia™
ปี 2008
คาร์กิลล์เสนอ Truvia™ (อ่านว่า ทรู-วี-เอ) สารให้ความหวานธรรมชาติ มีรสชาติดีเยี่ยม และเป็นสารให้ความหวานที่ปราศจากแคลอรี่ซึ่งผลิตจากรีเบียนา ส่วนที่มีรสชาติดีที่สุดของใบหญ้าหวาน
ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ Provimi
ปี 2011
คาร์กิลล์เติบโตอย่างมากในธุรกิจอาหารสัตว์ทั่วโลก โดยการซื้อกิจการ Provimi ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ ช่วยเพิ่มผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปและสารปรุงแต่งเข้าสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัท
หญิงสาวกับกองฟาง
ปี 2015
คาร์กิลล์เฉลิมฉลอง 150 ปีในการช่วยเหลือผู้คนและองค์กรให้ ประสบความสำเร็จ